CÁCH SỬ DỤNG LA BÀN TRÊN ĐIỆN THOẠI DÀNH CHO MỌI NGƯỜI.

la-ban-dien-thoai

Nội dung:

GIỚI THIỆU VỀ LA BÀN TRÊN ĐIỆN THOẠI.

Sử dụng La bàn trên các dòng điện thoại thông minh hiện đang được rất nhiều người, từ những người không chuyên tới các thầy Phong thủy ứng dụng để đo đạc và khảo sát tọa hướng của căn nhà vì tính tiện dụng và đơn giản của nó.

Hiện nay, các thiết bị di động đời sau hầu như đã tích hợp các cảm biến để mọi người có thể xem hướng một cách rất thuận tiện. Điều này rất hiểu ích cho mọi người có thể biết được phương hướng mỗi khi di chuyển ở bất cứ đâu. Và điều này cũng được mọi người ứng dụng vào xem tọa hướng cho căn nhà của mình.

Vì sử dụng cảm biến để đo hướng nên độ chính xác của các phép đo sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ chính xác của thiết bị được tích hợp trên các thiết bị smart phone. Theo các thử nghiệm của chúng tôi thì đa phần cảm biến trên các dòng điện thoại Iphone có độ chính xác cao hơn nhiều so với các dòng sản phẩm điện thoại android cùng phân khúc. Vì vậy mà chúng tôi khuyên mọi người nếu có điều kiện hãy sử dụng các thiết bị Iphone hoặc các dòng điện thoại Android cao cấp để đo hướng.

Để thuận tiện cho tất cả mọi người trong việc sử dụng La bàn trên điện thoại, bài viết này sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cả 2 dòng sản phẩm này. Ngoài sự khác nhau về mặt cảm biến thì cách thức sử dụng cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau, chỉ khác về tính năng và giao diện trên từng ứng dụng mà thôi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LA BÀN TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE.

Tinh nang la ban tren dien thoai
Với các dòng điện thoại iphone thì các nhà phát triển đã tích hợp sẵn một công cụ để đo hướng rất hữu ích, do vậy mà việc sử dụng la bàn trên dòng điện thoại này trở nên rất dễ dàng. Để có thể sử dụng, bạn cần thiết lập như sau:

BƯỚC 1: MỞ ỨNG DỤNG LA BÀN.

Để mở ứng dụng La bàn tên điện thoại, các bạn vào mục Tiện ích trên màn hình chính
Ảnh iphone 1
Phần La bàn là 1 ứng dụng được tích hợp sẵn trên hệ điều hành ios:
su-dung-la-ban

BƯỚC 2: CÁCH SỬ DỤNG LA BÀN.

Việc đo hướng từ La bàn có nhiều nhiều ứng dụng khác nhau, tùy vào mục đích của người sử dụng như để xác định hướng của vật thể, xác định hướng khi đi trong rừng…Trong bài này chúng ta sẽ ứng dụng vào việc xác định tọa hướng của căn nhà.

z3291764246172 a71054af96f48eeca7f95c04699ffe46

Không như các thiết bị cơ để đo tọa hướng như La bàn cơ, La bàn quân sự, La kinh Phong Thủy yêu cầu bạn phải có kỹ thuật nhất định mới đọc chính xác được. Với các ứng dụng La bàn trên điện thoại này thì đã hiện một cách trực quan và đầy đủ thông tin như hướng Đông (Đ), Tây (T), Nam (N) và Bắc (B) cũng độ số hướng nhà, khu vực đo đạc và độ cao đặt đặt thiết bị. Điều này giúp cho việc đọc số liệu trở nên rất dễ dàng.

Ví dụ như hình trên thì hướng đo được là 0 độ, tức là hướng chính Bắc (với kỳ hiệu chữ B trên màn hình). Tuy nhiên làm thế nào để đo được chính xác tọa hướng của một căn nhà bất kỳ thì chúng ta cần nắm được một số kiến thức nhất định. Chúng ta sẽ trở lại phần này ở cuối bài viết.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LA BÀN TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID.

la-ban-dien-thoai

Không giống như các dòng điện thoại Iphone, với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Androind mà phổ biến nhất hiện nay là các dòng Samsung thì chỉ những dòng điện thoại cao cấp sau này, ứng dụng có sẵn trong máy mới được tích hợp. Còn đa phần các dòng điện thoại phổ thông và trở về trước thì chúng ta cần phải tải ứng dụng la bàn từ các nhà phát triển thứ 3 mới có thể sử dụng la bàn trên điện thoại được.

Hiện có rất nhiều ứng dụng là bàn, từ miễn phí lẫn có phí trên nền tang Android. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng ứng dụng này với mục đích xác định tọa hướng căn nhà là chính thì cũng chỉ cần sử dụng bản miễn phí là đủ. Còn nếu chúng ta muốn ứng dụng nhiều hơn vào việc khảo sát và bố trí Phong thủy thì nên sử dụng các bản trả phí để được nhiều tính năng và thông tin hơn.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG MIỄN PHÍ:

là-ban-dien-thoai

MỘT SỐ ỨNG DỤNG TRẢ PHÍ:

la-ban-dien-thoai

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LA BÀN TRÊN ĐIỆN THOẠI XÁC ĐỊNH TỌA HƯỚNG NHÀ.

Dù bạn sử dụng điện thoại gì thì nguyên lý ứng dụng chung các La bàn này đều sử dụng cảm biến được trang bị trong bên để xác định nên các hướng thông qua từ trường của trái đất. Do vậy mà phần hướng dẫn sử dụng la bàn này hoàn toàn có thể dùng cho bất kỳ dòng điện thoại nào, chỉ khác nhau về giao diện của từng ứng dụng mà thôi.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn ưu tiên sử dung các dòng điện thoại iphone hoặc các dòng điện thoại android cao cấp để đảm bảo phép đo của chúng ta đạt độ chính xác cao nhất.

cach xac dinh huong nha trung voi cua

NGUYÊN TẮC CHUNG: 

 • Để điện thoại tránh các vật gây nhiễm từ cho cảm biến càng xa càng tốt. Đây là điều chú ý cơ bản nhất nhưng lại đôi lúc chúng ta lại rất hay mắc phải.
 • Nếu bạn sử dụng nhiều điện thoại để đo đạc cùng lúc thì tuyệt đối không được đạt chúng cạnh nhau để kiểm tra. Điều này rất nhiều bạn mắc phải vì sự tác động tới cảm biến của nhau vô tình khiến cho phép đo của từng điện thoại bị sai lệnh đi đáng kể.
 • Bạn cần nắm vững phương pháp sử dụng La bàn trước khi tiến hành đo đạc vì bản thân cảm biến trong các dòng điện thoại rất nhạy và rất dễ bị sai lệch nếu bạn thực hiện phép đo quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.  Điều này hoàn toàn khác với các thiết bị đo chuyên dụng cơ học như La kinh phong thủy, đều cho phép bạn thực hiện phép đo trong nhiều lần mà sự sai lệch giữa các lần đo gần như là không đáng kể.
 • Bạn cần xác định được mặt tiền nhà và hướng nhà, trong đó hướng nhà là hướng sẽ vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà và độ số hướng nhà được tính từ bên trong nhà hướng ra. Nên dù bạn đặt điện thoại theo hướng nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc đọc độ số này khi sử dụng La bàn nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những khái niệm này nhé

XEM THÊM:  TÌM HIỂU VỀ HƯỚNG NHÀ TRONG PHONG THỦY 

 • Nên đặt thiết bị smart phone lên vật dụng không gây nhiễm từ để điện thoại được cố định. Điện thoại khi đo cần đặt bên ngoài căn nhà và dọc theo hướng nhà (tức vuông góc với mặt tiền ngôi nhà). Bạn có thể sử dụng phương pháp căng dây để đảm bảo phương đặt điện thoại được chính xác.

BƯỚC CHUẨN BỊ: 

 • Để thiết bị đo được chính xác thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là tiến hành hiệu chỉnh cảm biến trước khi sử dụng la bàn Các bạn hiệu chỉnh bằng cách xoay điện thoại vài lần theo hình vô cực (tức theo hình số 8 nằm ngang như hình bên dưới).
 • Bạn nên chú ý thực hiện thao tác hiệu chỉnh này sau vài lần đo để đảm bảo cảm biến điện thoại luôn ở trạng thái hoạt động ổn định nhất. Đây là điều mà rất nhiều bạn không để ý khi sử dụng La bàn điện thoại, dẫn tới tình trạng là càng đo thì sai số giữa các lần đo lại lớn dần.

lắc diện thoại iPhone theo hình số 8 dể sửa la bàn bị hư

CÁCH ĐỌC ĐỘ SỐ: 

 • Sau khi cố định được phương vị của điện thoại, bạn chỉ cần đọc số đo hiện thị trên màn hình là biết được căn nhà của mình thuộc hướng gì, bao nhiêu độ. Và hướng nhà luôn là hướng tính từ trong nhà ra ngoài, do vậy dù bạn đặt điện thoại như thế nào thì cũng cần phải lấy độ số căn nhà theo nguyên tắc này. Hướng ngược lại chính là độ số của tọa tọa nhà của bạn. Đây là một lưu ý quan trọng khi sử dụng La bàn mà rất nhiều bạn không để ý tới.
 • Bạn nên tiến hành đo đạc vài vị trí trí bên ngoài căn nhà để đảm bảo không có sự thay đổi cục bộ nào. Có thể căng dây từ bên hướng dọc theo căn nhà. Điều này sẽ đảm bảo việc đo đạc được chính xác hơn rất nhiều.

BẠN NÊN SỬ DỤNG LA BÀN ĐIỆN THOẠI TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

 • Vì thực sự ứng dụng đo hướng chỉ là một trong các tính năng phụ của một chiếc điện thoại thông minh mà thôi, do vậy các cảm biến được trang bị trên dòng điện thoại dù có là dòng điện thoại cao cấp bao cũng rất ít khi được các nhà sản xuất ưu tiên phát triển.
 • Chính vì điều này mà bạn chỉ nên sử dụng La bàn điện thoại trong một số trường hợp mà thôi, không nên quá lạm hay coi trong phương pháp đo này. Trong trường hợp bạn cần một độ số đảm bảo sự chính xác cao để để có thể tự mình bố cục Phong thủy cho căn nhà hay cung cấp cho thầy Phong Thủy (trường hợp tư vấn từ xa) thì bạn nên trang bị cho mình những thiết bị chuyên dụng như La kinh Phong Thủy hoặc có thể nhờ các đơn vị có chuyên môn tới khảo sát cho bạn.
 • Trên kênh Youtube của trung tâm Phong Thủy Gia Nguyễn, chúng tôi cũng đã có video hướng dẫn về điều này. Các bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng La kinh Phong Thủy theo video dưới đây nhé.

XEM THÊM:  VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LAKINH PHONG THỦY

 • Phương pháp sử dụng La bàn điện thoại để đo hướng thật sự hữu ích thì chúng ta chỉ sử dụng để xác định sơ bộ hướng của căn nhà, hoặc khi bạn ứng dụng khảo sát Phong thủy với những trường phái không quá yêu cầu về độ số như trường phái Bát trạch. Vì tính đơn giản và tiện lợi (vì hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại thông mình) nên phương pháp sử dung La bàn điện thoại để đo hướng vẫn là tính năng mang lại rất nhiều tiện lợi và vẫn được đông đảo mọi người sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng la bàn cho dòng điện thoại Iphone và Android một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu bạn còn có điều gì chưa rõ hãy đặt câu hỏi xuống phía dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

” Mỗi kiến thức mới luôn mở ra một góc nhìn mới, giúp chúng ta hiểu hơn những điều chưa biết, rõ hơn những điều chưa thấu. Chân pháp của học thuật luôn nằm ở sự đơn giản mà diệu dụng. Hy vọng các bạn có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích từ các bài viết của chúng tôi để có thể ứng dụng vào trong cuộc sống của mỗi chúng ta”.

la-kinh-phong-thuy
Master NGUYỄN DŨNG
CEO & FOUDEER PHONG THỦY GIA NGUYỄN

Khóa học nổi bật
ky-mon-don-giap-nang-cao
KỲ MÔN ĐỘN GIÁP NÂNG CAO
bat-tu-nang-cao
BÁT TỰ TỬ BÌNH NÂNG CAO
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI PHONG THỦY
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI TRẠCH NHẬT
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH DỤNG PHÁP
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH LUẬN GIẢI
Scroll to Top