TRẠCH NHẬT ỨNG DỤNG

Nội dung:

GIỚI THIỆU GIÁO TRÌNH TRẠCH NHẬT ỨNG DỤNG.

Trạch Nhật Ứng Dụng-Nguyên lý chọn ngày & Cát tường dụng sự là một trong những giáo trình được phát hành chính thức tại TRUNG TÂM PHONG THỦY GIA NGUYỄN. Đây cũng là tài liệu chính thức dùng cho các bạn học viên trong các khóa học Trạch Nhật Ứng Dụng của trung tâm.

Việc tuyển trạch hay gọi theo cách thông thường là phương pháp chọn ngày lành tháng tốt từ lâu đã trở thành một hiện tượng văn hóa có tính lịch sử, một nhu cầu thiết yếu trong đời sống văn hóa của đại đa số người dân Á Đông nói chung và người Việt Nam chúng ta nói riêng.

Hiện nay có rất nhiều tài liệu tra cứu về lịch pháp, bao gồm cả lịch vạn niên cũng như lịch dụng sự hàng năm nhưng đa phần chỉ đơn thuần cung cấp cho bạn đọc các thông tin liên quan tới ngày tháng năm mà thôi. Tuy nhiên để chọn lựa được ngày cát tường cho bản thân và gia đình vào các công việc dụng sự thì chúng ta cần nắm được các kiến thức cơ bản của bộ môn này, điều mà không phải bạn đọc nào cũng hiểu hết.

Chính vì vậy mà cuốn giáo trình Trạch Nhật Ứng Dụng-Nguyên lý chọn ngày & Cát tường dụng sự ra đời nhằm nhằm giúp các bạn hiểu được những khái niệm cơ bản trong cách tính lịch pháp, cũng như các phương thức tuyển trạch thông thường nhất hiện nay, từ đó các bạn có thể tự tay lựa chọn các cát lành ngày cho bản thân và gia đình trong các việc dụng sự thông thường như động thổ, nhập trạch, khai trương .v.v..Tuy đây là tài liệu nội bộ đi kèm với các khóa học, với mục đích bổ trợ cho các bạn học viên trong quá trình học tập nhưng với lượng kiến thức được trang bị đầy đủ và có hệ thống trong giáo trình cũng sẽ là một tài liệu tham khảo thêm rất hữu ích dành cho bạn đọc.

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ GIÁO TRÌNH.

Thông qua tài liệu này bạn sẽ hiểu các khái niệm, cột mốc lịch sự và các phương pháp quý ước trong các cách tính về lịch pháp. Bạn sẽ hiểu được một cách cặn kẽ như thế nào là lịch dương của người cơ đốc giáo, lịch âm của người á đông và lịch tiết khí dùng trong các bộ môn Phong thủy.

Ý nghĩa của 24 tiết khí trong đời sống hằng ngày như thế nào. Đây là những khái niệm được sử dụng không chỉ gói gọn trong bộ môn Trạch nhật mà còn được ứng dụng trong rất nhiều bộ môn khác của văn hóa phương đông như Bát tự, Kỳ môn độn giáp.

Bạn sẽ hiểu được cách tính các khái niệm cơ bản trong bộ môn trạch nhật như cách tính cho năm/tháng/ngày và giờ, cũng như lý thuyết chi tiết về Thiên can địa chi, Ngũ hành nạp âm, 12 cung Trường sinh và sự thay đổi thuộc tính của ngũ hành vượng suy theo từng mùa. Đây là những hành trang kiến thức nền tảng cơ bản để chúng ta có thể hiểu về bộ môn trạch nhật.

Phần 3 của giáo trình sẽ giới thiệu với các bạn các phương pháp tuyển trạch cơ bản và có tính ứng dụng nhiều nhất như phương pháp sử dụng vòng Nhị thập bát tú, chọn ngày 12 trực, theo cách thức của Đổng Trọng Thư, Lục Diệu và Bát môn. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và những hạn chế riêng. Việc hiểu và vận dụng đúng phương pháp trong thực tiễn là rất quan trọng.

Phần cuối của giáo trình sẽ giúp bạn hiểu được cách đánh giá cát hung của một nhật khóa sau khi đã lựa chọn được một ngày cát tường theo những phương pháp ở trên. Đây là khâu cuối cùng cũng như là bước quan trọng nhất trước khi bạn quyết định sử dụng một nhật khóa phù hợp nhất với mối tương quan Thiên-Địa-Nhân.

GIỚI THIỆU MỤC LỤC GIÁO TRÌNH TRẠCH NHẬT ỨNG DỤNG.

(Phần này sẽ giới thiệu mục lục của giáo trình để bạn đọc có thể nắm được tổng quan vê nội dung của cuốn sách)

PHẦN 1: KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ THIÊN VĂN LỊCH PHÁP.

 • Bài 1: Khái quát cơ bản về Thiên văn & Lịch pháp.
 • Bài 2: Khái niệm 24 tiết khí trong Lịch pháp.
 • Bài 3: Phương pháp xác định thời gian trong Lịch pháp.

PHẦN 2: NỀN TẢNG LÝ LUẬN CƠ BẢN TRONG THUẬT TRẠCH CÁT

 • Bài 4: Khái niệm Thiên Can & Địa Chi & các thuộc tính quan trọng trong thuật Trạch cát.
 • Bài 5: Lục thập hoa giáp và khái niệm Ngũ hành nạp âm.
 • Bài 6: Khái niệm 12 cung Trường sinh ứng dụng trong thuật trạch cát.
 • Bài 7: Năm trạng thái ngũ hành và sự thay đổi thuộc tính vượng suy theo bốn mùa.

PHẦN 3: CÁC PHƯƠNG PHÁP TUYỂN TRẠCH CƠ BẢN

 • Bài 8: Phương pháp chọn ngày theo Nhị thập bát tú.
 • Bài 9: Phương pháp chọn ngày theo 12 trực.
 • Bài 10: Phương pháp chọn ngày theo Đổng Trọng Thư.
 • Bài 11: Phương pháp chọn ngày theo các sao Hoàng đạo & Hắc đạo.
 • Bài 12: Phương pháp chọn ngày theo hệ thống thần sát.
 • Bài 13: Phương pháp chọn ngày theo Lục Diệu.
 • Bài 14: Phương pháp chọn ngày theo Bát môn.

PHẦN 4: CÁCH THỨC ĐÁNH GIÁ CÁT HUNG TRONG PHÉP TUYỂN TRẠCH

 • Bài 15: Các ngày kiêng kỵ theo dân gian trong thuật trạch cát.
 • Bài 16: Đánh giá cát hung của Nhật khóa trong phép tuyển trạch.

PHẦN 5: CÁCH THỨC ĐÁNH GIÁ CÁT HUNG TRONG PHÉP TUYỂN TRẠCH

 • Phụ lục 1: Những tài liệu trạch cát chủ yếu.
 • Phụ lục 2: Những điều lưu ý khi xem ngày chọn giờ.

ĐẶT SÁCH GIÁO TRÌNH TRẠCH NHẬT ỨNG DỤNG.

Giáo trình Trạch Nhật Ứng Dụng-Nguyên lý chọn ngày & Cát tường dụng sự được chúng tôi biên soạn với 234 trang tài liệu, kèm theo nhiều hình ảnh minh họa, bố cục rõ ràng, khoa học, in trên nền giấy chất lượng cao Double A với bản in sắc nét sẽ mang tới cho bạn đọc một tài liệu chất lượng về cả hình thức lẫn nội dung.

Để đặt giáo trình TRẠCH NHẬT ỨNG DỤNG- NGUYÊN LÝ CHỌN NGÀY & CÁT TƯỜNG DỤNG SỰ, các bạn đăng ký và làm theo hướng dẫn trong đường link bên dưới để nhận được ưu đãi từ trung tâm nhé.

trach-nhat-ung-dung

ĐĂNG KÝ GIÁO TRÌNH TRẠCH NHẬT ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

TẢI CÁC EBOOK QUÀ TẶNG DÀNH KHÓA HỌC TRẠCH NHẬT ỨNG DỤNG.

Dưới đây là những Ebook liên quan tới kiến thức phần Trạch nhật được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mà chúng tôi tổng hợp và biên tập lại, xin được gửi tặng cho các bạn tham khảo. Nếu có điều kiện các bạn hãy mua bản sách cứng để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé.

LINK TẢI EBOOK

” Với phương châm cho đi là nhận lại, hy vọng cuốn sách sẽ mang lại một tài liệu tham khảo có giá trị cho các bạn. Vì kiến thức chuyên môn còn nhiều hạn chế nên cuốn sách sẽ không tránh khỏi được những sai sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để lần tái bản tới được hoàn thiện hơn “

A Dũng4243 1

MASTER NGUYỄN DŨNG
CEO & FOUNDER PHONG THỦY GIA NGUYỄN
Khóa học nổi bật
ky-mon-don-giap-nang-cao
KỲ MÔN ĐỘN GIÁP NÂNG CAO
bat-tu-nang-cao
BÁT TỰ TỬ BÌNH NÂNG CAO
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI PHONG THỦY
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI TRẠCH NHẬT
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH DỤNG PHÁP
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH LUẬN GIẢI
Scroll to Top