HUYỀN KHÔNG PHI TINH VÀ NHỮNG HẠN CHẾ TRONG KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ.

huyen-khong-phi-tinh

Nội dung:

Có nhiều bạn khi học và nguyên cứu bộ môn Huyền Không Phi Tinh đều có một cảm nhận chung là lý thuyết tuy khá là dài và phức tạp nhưng tổng quan lại có tính logic và ứng dụng cao, nhất là có sự đồng bộ về khí với kiến trúc cảnh quan xung quanh cũng như kiến trúc không gian nội bộ trong căn nhà, mà thường được gọi là Ngoại khí và nội khí. Chính vì vậy mà đa phần kiến trúc sư rất thích ứng dụng bản vẽ của mình theo trường phái này, thay vì những bộ môn có tính lập khuôn như Bát trạch hay khá phức tạp với gia chủ như Huyền không đại quái.

ƯU ĐIỂM CỦA BỘ MÔN HUYỀN KHÔNG PHI TINH. 

Huyền Không Phi Tinh là một bộ môn được vận dụng rất nhiều trong khảo cứu Phong Thủy vì Phương pháp này có nhiều điểm lý luận rất phù hợp với sự tương quan về mặt khí và năng lượng trong kiến trúc nhà ở. Chính vì điều này mà ngoài trường phái Bát trạch khá phổ biến thì đa số các kiến trúc sư rất quan tâm tới trường phái này.

Ai nghiên cứu bộ môn này sẽ thấy một điều rát rõ ràng, đó là sự tương quan giữa yếu tố Loan đầu bên ngoài với cách cục của căn nhà. Đây là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần xem xét và đánh giá. Tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn thuần là đo hướng và đoán định cát hung của căn nhà theo cách cục thì rất là phiến diện. Bời vì cách cục nào, dù có vượng sơn vượng hướng hay Thượng sơn hạ thủy cũng cần một trường khí đủ mạnh và một cách cục hình thế đủ lớn mới tạo nên được những hiệu ứng của các sao sinh vượng khí hay những biểu hiện về trường khí tiêu cực của sao suy, tử khí.

NHỮNG HẠN CHẾ CỦA BỘ MÔN HUYỀN KHÔNG PHI TINH. 

Lý luận về cát hung địa lý trong Huyền không phi tinh rất hay, rất logic khiến nhiều bạn khi mới tìm hiểu dễ bị mê hoặc, nhưng khi ứng dụng vào thực tế lại không đúng nên thường tỏ ra hoài nghi và chán nản. 

Điều này nếu bạn có cơ duyên tìm hiểu nhiều hơn các bộ môn khác (như mệnh lý) sẽ thấy sự vượng suy của một người không chỉ gói gọn trong một căn nhà, trong một khu vực địa lý, mà còn chịu sự chi phối của những yếu tố thuộc về Tiên thiên và Hậu thiên, mà trong bộ môn Bát tự gọi đó là Vận mệnh và Vận trình của một đời người.

Với các căn hộ chung cư hay nhà phố liền kề thì Khi ảnh hưởng của yếu tố Phong thủy là không đủ lớn thì yếu tố mệnh lý lại cho thấy sự tương quan rất rõ nét. Thật tiếc là không phải ai cũng thấy được điều này.

BỘ MÔN NÀY ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO MỚI PHÙ HỢP. 

Trong thời gian gần đây tôi thấy nhiều bạn áp dụng kỹ thuật kết nối trường khí của Huyền không vào những không gian nhỏ và mang nhiều tính đồng bộ như các căn căn hộ chung cư và các kiến trúc nhà phố. Tuy nhiên sau nhiều năm tìm hiểu và ứng dụng vào thực tế cho nhưng trường hợp trên, tôi nhận thấy có nhiều điểm hạn chế trong bộ môn này. Sự hạn chế này không phải là nhược điểm của Huyền không mà chính là sự ứng dụng chưa phù hợp với lý thuyết của bộ môn này mà thôi.

Điều này rất dễ thấy nếu khảo sát một dãy nhà phố hay các căn hộ trong một chung cư. Ngoại trừ các căn nhà gần ngã ba hay thang máy có một chút khác biệt, còn như các căn nhà bên trong đều có ngoại hình và ngoại khí tương đồng. Nếu cách cục Đinh tài lưỡng toàn hay Thoái tài tổn đình thì cả dãy phố đều có cát–hung như nhau nhưng thực tế lại không bao giờ như vậy. Điều này là một minh chứng rất rõ cho nếu chỉ có mặt bằng và tọa hướng nhưng hình thế loan đầu và ngoại khí quá thiếu và đủ thì mọi lý luận của trường phái này thường rất ít khi ứng nghiệm.

Nếu bạn có thời gian nghiên cứu sâu hơn về lý thuyết của bộ môn này thì bạn sẽ thấy, trường phái này đặc biệt chú trọng về Thành môn (một yếu tố có quan hệ mật thiết với Ngoại khí bên ngoài) và sao sinh vượng khí đầu hướng như yêu cầu song tinh đáo hướng trong cách cục Thất tinh đả kiếp (một yếu tố có quan hệ mật thiết với Nội khí bên ngoài). Thành môn càng mạnh thì sức ảnh hưởng càng lớn, 3 cung Ly-Chấn-Càn hay Khảm-Tốn-Đoài càng được kết nối mạnh mẽ thì tác động của đả kiếp càng hiệu nghiệm. Chỉ tiếc là có quá ít nghiệm chứng thực tế để chúng ta tham khảo mà thôi.

Chúng tôi nghiên cứu và giảng dạy Phong thủy Huyền không phi tinh nhưng kỳ thực cái khó của bộ môn này không phải ở kiến thức nhiều hay ít, cao hay thấp mà là sự vận dụng, ứng dụng nó trong từng trường hợp cụ thể. Với các dãy nhà phố, các căn hộ chung cư hay những trường hợp tương tự, nếu loan đầu không có gì đặc biệt thì tôi khuyên các bạn chỉ nên dùng pháp này để cải tạo 1 phần Phong thủy mà thôi, không nên chỉ căn cứ vào tọa hướng và bố cục bên trong mà đoán định luôn cát hung của 1 căn nhà. Nếu không bạn sẽ đi vào còn đường mà mọi người vẫn hay gọi vui là “gọt chân cho vừa giày “ mà thôi.

Hy vọng thông qua bài viết nhỏ này, bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về một trong những hạn chế rất lớn của bộ môn Huyền Không Phi Tinh. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu bạn còn có điều gì chưa rõ hãy đặt câu hỏi xuống phía dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

” Mỗi kiến thức mới luôn mở ra một góc nhìn mới, giúp chúng ta hiểu hơn những điều chưa biết, rõ hơn những điều chưa thấu. Chân pháp của học thuật luôn nằm ở sự đơn giản mà diệu dụng. Hy vọng các bạn có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích từ lớp học để có thể ứng dụng vào trong cuộc sống của mỗi chúng ta”.
Ky-mon-don-giap-trach-nhat
Master NGUYỄN DŨNG
CEO & FOUDEER PHONG THỦY GIA NGUYỄN
Khóa học nổi bật
ky-mon-don-giap-nang-cao
KỲ MÔN ĐỘN GIÁP NÂNG CAO
bat-tu-nang-cao
BÁT TỰ TỬ BÌNH NÂNG CAO
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI PHONG THỦY
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI TRẠCH NHẬT
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH DỤNG PHÁP
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH LUẬN GIẢI
Scroll to Top