NGUYÊN LÝ XÂY DỰNG CÁCH CỤC TRONG HUYỀN KHÔNG PHI TINH.

Nội dung:

Trong bài hôm này chúng ta nói một chút về nguyên lý vận dụng cách cục trong Huyền không phi tinh trong dụng pháp của nó. Đây là một phần trích lược trong chương trình huyền không phi tinh nâng cao (lớp luận giải và dụng pháp).

TÌM HIỂU LA BÀN 24 SƠN HƯỚNG TRONG HUYỀN KHÔNG.

24 sơn hướng trên La Ban được phân thành 4 loại cách cục khác nhau, và mỗi cách cục biểu thị một tích chất cát hung khác nhau. Đây là một kiến thức rất cơ bản mà người học Phong thủy Huyền không đều nắm được, nhưng để hiểu đúng nguyên lý và cách thức để vận dụng vào trong thực tế thì không phải ai cũng nắm chắc được. Lý thuyết trong sách vở thì thường được viết khá là phức tạp và trừu tượng nhưng chung quy lại cũng không rời khỏi sự tương tác của dương trạch với môi trường địa lý xung quanh.

NGUYÊN LÝ PHÂN CHIA CÁCH CỤC TRONG TRONG HUYỀN KHÔNG PHI TINH. 

Sự phân chia cách cục trong Huyền Không Phi Tinh được xây dựng dựa trên các yếu tố sau.

PHÂN CHIA DỰA VÀO SỰ VƯỢNG SUY CỦA SAO VƯỢNG TINH:

  • Cái này là 1 phần trong nguyên lý Thu sơn xuất sát của bộ môn Huyền không nhưng chỉ áp dụng cho cung nhìn (hướng nhà) và cung tọa (tọa nhà) mà thôi. Hiểu đơn giản là ở 2 phương vị này, sao vượng tinh nào đắc cách sẽ quyết định tới cát hung của phương vị ấy.
  • Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên lý Thu sơn Xuất sát ở trên trong giáo trình Huyền Không Phi Tinh của Trung Tâm Phong Thủy Gia Nguyễn. Đây là tài liệu tham khảo chính thức dành cho các học viên trong khóa học chính thức về Huyền Không.

PHÂN BIỆT TÍNH CHẤT CỦA HƯỚNG NHÌN VÀ HƯỚNG TỌA. 

(ở đây là hướng tọa, là nói về hướng phía sau nhà, khác đôi chút với tọa nhà là nói về phương vị tại cung sau nhà nhé các bạn, đừng nhầm lẫn).

  • Tại sao phân làm hướng nhìn và hướng tọa vì nó liên quan tới việc đúng cách và sai cách của sao sơn tinh và thủy tinh (hay sao hướng tinh đều là một nhé). Cung nhìn là vị trí có khí khẩu, dùng để nạp khí thì chỉ tương hợp với sao hướng tinh. Còn cung tọa thì cần địa thế vững chãi nên cần tựa sơn, chỉ tương hợp với sao sơn tinh. 2 trường hợp này gọi là đúng cách.
  • Một tinh bàn đúng với cách cục này được gọi là Vượng sơn vượng hướng (hay đáo sơn đáo hướng hay thuận sơn thuận thủy đều giống nhau). Một tinh bàn ngược với cách cục này gọi là Thượng sơn hạ thủy (hay là nghịch sơn nghịch thủy).

PHÂN THEO VỊ TRÍ CỦA SƠN TINH VÀ HƯỚNG TINH. 

Đây là phần quan trọng nhất của Huyền không phi tinh vì nó liên quan tới khái niệm đắc cách và thất cách, yếu tố sinh ra thoái tài hay vượng tài, thoái đinh hay tổn đinh. Các bạn cứ nhớ một công thức đơn giản như sau:

  • Nếu sao Vượng tinh + ở đúng vị trí (đúng cách) + đúng hình thế (tương hợp) thì trường hợp này gọi là đắc cách- cách cục cát tường.
  • Nếu sao Vượng tinh + ở sai vị trí (đúng cách) + đúng hình thế (tương hợp) thì trường hợp này gọi là đắc cách- cách cục hung họa.
  • Nếu sao Vượng tinh + ở sai vị trí (sai cách) + đúng hình thế thì trường hợp này cũng gọi là cách cục thất cách.

Ví dụ trong vận 8 nhà tọa SỬU hướng MÙI, tại hướng nhìn: sao vượng tinh 8 + ở vị trí  sao hướng tinh (đúng cách) + phía trước có sông hồ (tương hợp) thì đây là trường hợp đắc cách, sinh vượng tài vận. Cũng trong vận 8 nhưng với nhà tọa CẤN hướng KHÔN, và tại hướng nhìn: sao vượng tinh 8 + ở vị trí sao sơn tinh (sai cách) + phía trước có núi (tương hợp) thì đây là trường hợp đắc cách nhưng gây họa về nhân đinh.

Các bạn sẽ thấy ở trên cả hai đều là đắc cách nhưng biểu hiện tính cát hung hoàn toàn khác nhau. Nguyên nhân là nó được tương hợp với loan đầu. Sao tốt về tài vận gặp loan đầu tương hợp (thủy khí như sông hồ) thì chủ vượng tài. Sao xấu về nhân đinh gặp loan đầu tương hợp (địa khí như núi cao) thì chủ về họa nhân đinh. Đây chính là sự linh hoạt trong cách dùng của huyền không phi tinh. Còn tại vị trí hướng tọa và các cách cục khác thì cũng lý luận tương tự nhé.

Điều này nói lên một điều là tinh bàn huyền không dù thuộc cách cục gì mà không có loan đầu thì cũng bỏ. Nếu hiểu được điều này bạn sẽ thấy nếu chúng ta cứ áp dụng một cách máy móc vào các căn nhà có diện tích hẹp, trong các khu dân cư hay ở các căn hộ chung cư thì rất khó có sự ứng nghiệm với bộ môn này.

Hy vọng thông qua bài viết nhỏ này, bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về các nguyên lý xây dựng cách cục trong Huyền Không Phi Tinh. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể tham khảo giáo trình Huyền Không Phi Tinh, một tài liệu được bởi trung tâm Phong Thủy Gia Nguyễn, là tài liệu tham khảo chính thức dành cho các bạn học viên trong các khóa học của trung tâm.

” Mỗi kiến thức mới luôn mở ra một góc nhìn mới, giúp chúng ta hiểu hơn những điều chưa biết, rõ hơn những điều chưa thấu. Chân pháp của học thuật luôn nằm ở sự đơn giản mà diệu dụng. Hy vọng các bạn có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích từ lớp học để có thể ứng dụng vào trong cuộc sống của mỗi chúng ta”.
Ky-mon-don-giap-trach-nhat
Master NGUYỄN DŨNG
CEO & FOUDEER PHONG THỦY GIA NGUYỄN
 
Khóa học nổi bật
ky-mon-don-giap-nang-cao
KỲ MÔN ĐỘN GIÁP NÂNG CAO
bat-tu-nang-cao
BÁT TỰ TỬ BÌNH NÂNG CAO
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI PHONG THỦY
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI TRẠCH NHẬT
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH DỤNG PHÁP
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH LUẬN GIẢI
Scroll to Top