ỨNG DỤNG LA KINH TRONG KHẢO SÁT PHONG THỦY DƯƠNG TRẠCH

Nội dung:

La kinh là một công cụ chuyên dụng để khảo sát Phong thủy tại thực địa không thể thiếu với các thầy địa lý. Về lý thuyết bạn nên sử dụng những sản phẩm có thương hiệu, tuy nhiên việc có một La kinh chất lượng không đồng nghĩa với việc bạn có được một độ số chuẩn xác. Bởi vì điều này sẽ phụ thuộc vào quan điểm và phương pháp mà bạn áp dụng khi thực hành. Bài viết này chúng ta sẽ đi vào phần tích những yếu tố tác động, phương pháp cũng như quan điểm khi thực hành trong thực tiễn .

QUAN ĐIỂM VỀ PHƯƠNG PHÁP KHẢO SÁT.

Đây là vấn để mà tôi nghĩ chúng ta sẽ có nhiều tranh cái nhất về học thuật. Mỗi người đều có thể lựa chọn cho mình một quan điểm khi học và thực hành Phong thủy. Mỗi quan điểm khi xét ở một khía cạnh nào đó luôn có những điểm logic nhưng cũng có những mặt hạn chế nhất định, quan trọng là chúng ta hiểu được bản chất, nắm được quy luật và cách thực vận dụng trong những trường hợp thực tế. Vì suy cho cung, cái đích cuối cùng của mọi học thuật Phong thủy vẫn là xu cát tỵ hung, mang lại một cuộc sống tốt lành cho chúng ta.

Trước khi đi tới từng quan điểm cho những trường hợp khác nhau về phương pháp đo đạc và cách thức áp dụng. Chúng ta sẽ đi phân tích đôi chút về phép tại thực địa với nhà ở Dương trạch, bằng công cụ khảo sát chuyên dụng mà mọi người vận dụng là La kinh. 

Thông thường với phép đo này, thì chúng ta sẽ đặt La kinh bên ngoài của căn nhà, cách nhà tầm 1 khoảng cách nhất định (2-3m tùy theo từng địa điểm đo). Bạn có thể dùng phương pháp đứng ngắm, căng dây hoặc dùng thiết bị laze để lấy phương đo nhưng vị trí đặt La kinh không thể quá xa, vì ngoài việc phải đảm bảo phù hợp với không gian đường xa bên ngoài thì sai số khi đo cũng cần phải tính tới. Và cuối cùng là chúng ta tránh xa các vật dụng gây nhiễm từ, có thể gây nhiễu cho kim thiên trì của La kinh.

PHƯƠNG PHÁP ĐÚNG ĐẮN KHI KHI KHẢO SÁT PHONG THỦY. 

Có rất nhiều bạn khi mới học Phong thủy và thực hành phép đo và luôn nghĩ những cách thức được hướng dẫn trong các tài liệu hay trong các sách tham khảo về Phong thủy luôn là 1 phép đo chính xác nhất  nên rất ít bạn có sự kiểm nghiệm lại trong thực tế.

Nhưng trong quá trình thực nghiệm thì chúng tôi nhận thấy đó chỉ là một phép đo tương đối mà thôi. Thậm chí nếu chúng ta thiếu đi các kiến thức cơ bản thì rất dễ bị phạm sai lầm mà không hay. Thậm chí nhiều trường hợp đo xong còn lệch luôn cả hướng nắng chiếu vào căn nhà. Đây là những trường hợp bị ảnh hưởng cục bộ mà chúng ta không nhận ra. 

Một phương pháp đo đúng là một cách thức mà chúng ta không phạm những sai lầm cơ bản, phù hợp với trường phái Phong Thủy mà chúng ta sẽ áp dụng vào căn nhà đó. Vì vậy việc đo hướng cho một căn nhà không chỉ đơn thuần là vấn đề của dụng cụ đo nữa, mà đó còn là cách thức thực hành của từng trường phái và quan điểm Phong thủy riêng biệt. 

NHỮNG YẾU TỐ CHI PHỐI TỚI PHÉP ĐO.  

Trong phần này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ bộ về một vài yếu tố chính sẽ tác động nhiều nhất tới phép đo đạc của chúng ta. 

CHẤT LƯỢNG CỦA THIẾT BỊ LA KINH.

  • Rõ ràng nếu chúng ta sử dụng những loại thiết bị chất lượng hơn thì Thiên trì cũng như cấu tạo của toàn bộ La kinh sẽ tốt hơn. Điều này không chỉ đảm bảo cho phép đo được chính xác, mà quan trọng hơn những La kinh này sẽ ít bị sai lệch theo thời gian.
  • Vì cũng là thiết bị đo đạc nên chúng ta cần một dụng cụ để kiểm tra định kỳ nhằm duy trì độ chính xác khi mang tới hiện trường. Cách tốt nhất là chúng ta sẽ dự phòng một La kinh thứ 2 có chất lượng, đo đạc và ghi nhận độ số của một vị trí ít khi thay đổi. Đây là cách tốt nhất để kiểm tra định kỳ các thiết bị này.

SỰ TÁC ĐỘNG TỪ KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC XUNG QUANH.

  • Không như trước đây, các căn nhà chủ yếu làm bằng vật liệu gỗ và gạch, thì ngày nay đa phần được cấu tạo từ bê tông cốt thép, thậm chí nhiều tòa nhà được xây dựng từ kết cấu thép hoàn toàn vì tính ưu việt của nó trong sử dụng. Điều này vô tình tạo nên một không gian đầy từ tính xung quanh căn nhà của chúng ta. 
  • Chính vì vậy mà khi chúng ta tiến hành cần khảo sát và đo đạc, các kiến trúc xung quanh này sẽ tác động một lực từ trường nhất định lên thiên trì của thiết bị. Điều này hầu như chúng ta đều nhận thức được nhưng chúng ta lại không có cách nào để biết những tác động này là mạnh hay yếu, và có ảnh hưởng như thế nào tới thiên trì nếu chỉ dùng mỗi La kinh làm dụng cụ khảo sát. 
  • Trong nhiều trường hợp thì chúng ta có thể sử dụng thêm các công cụ bổ trợ khác như La bàn điện tử (hay là La bàn số trên các ứng dụng smart phone). Tuy nhiên phương pháp này cũng có những hạn chế nhất đinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này ở bài viết bên dưới nhé.

XEM THÊM: CÁCH SỬ DỤNG LA BÀN TRÊN ĐIỆN THOẠI DÀNH CHO MỌI NGƯỜI. 

SỰ CHI PHỐI TỪ CÁC QUAN NIỆM VỀ ĐO HƯỚNG.

Vì chúng ta không thể nào loại bỏ hoàn toàn từ tính khi đo mà chỉ có thể hạn chế những ảnh hướng mang tính tạm thời mà thôi, vì thực tế cái chúng ta cần đo đạc là tọa hướng theo Bắc từ trường, không phải theo độ số của Bắc thực (tức Bắc địa lý).

Chính vì điều này mà hiện này có 2 quan điểm về vấn đề này. Có quan điểm sẽ chấp nhận sự ảnh hưởng của yếu tố từ tính mang tính cố hữu như cấu tạo của không gian nhà ở, tác động của môi trường xung quanh những cũng có trường phái không chấp nhận điều này.

Điều này tôi đã kiểm chúng khá rõ trong thực tế cho trường hợp căn nhà khi chưa xây dựng, nghĩa là xung quanh chỉ là khu đất phân lô trong một khuôn viên được quy hoạch như nhau. Trường hợp này bạn có thể đo bằng la kinh, La bàn điện thoại hay khảo cứu bằng các đo thông qua vệ tinh cũng sẽ được độ số gần như là trùng nhau.

Nhưng khi căn nhà đó xây dựng lên, đo lại chúng ta được một độ số khác, hơi lệch một chút. Sau vài năm, khu đất đó đã xây dựng kín và khi đó tôi có dịp khảo sát lại Phong thủy cho căn nhà này thì với diện tích đường rộng 5m, đã căng dây và đặt La kinh ra ngoài (cách 2,5m, tức giữa đường) nhưng độ số lúc này cũng không còn là độ số khi chỉ có căn nhà mới xây nữa nhưng độ số của google map vẫn không đổi.

Như vậy với trường hợp trên, bạn có tới 3 độ số khi khảo sát. Độ số khi chưa xây nhà, độ số khi căn nhà mới được xây và độ số điển hình trong một khu dẫn cư đông đúc. Vậy nếu bạn là người làm phong thủy thì bạn sẽ sử dụng độ số nào là phù hợp nhất ? Điều này sẽ dẫn tới một quan điểm chi phối rất lớn tới phép thực hành phong thủy mà trong trong các bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về chủ để này. 

Hy vọng thông qua bài viết nhỏ này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về cách thức chúng ta sẽ ứng dụng La kinh vào trong công tác khảo sát Phong thủy Dương trạch. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu bạn còn có điều gì chưa rõ hãy đặt câu hỏi xuống phía dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

” Mỗi kiến thức mới luôn mở ra một góc nhìn mới, giúp chúng ta hiểu hơn những điều chưa biết, rõ hơn những điều chưa thấu. Chân pháp của học thuật luôn nằm ở sự đơn giản mà diệu dụng. Hy vọng các bạn có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích từ các bài viết của chúng tôi để có thể ứng dụng vào trong cuộc sống của mỗi chúng ta”.
la-kinh-phong-thuy
Master NGUYỄN DŨNG
CEO & FOUDEER PHONG THỦY GIA NGUYỄN

Khóa học nổi bật
ky-mon-don-giap-nang-cao
KỲ MÔN ĐỘN GIÁP NÂNG CAO
bat-tu-nang-cao
BÁT TỰ TỬ BÌNH NÂNG CAO
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI PHONG THỦY
huyen-khong-dai-quai-phong-thuy
HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI TRẠCH NHẬT
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH DỤNG PHÁP
huyen-khong-phi-tinh-nang-cao
HUYỀN KHÔNG PHI TINH LUẬN GIẢI
Scroll to Top